Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • KHÁCH VÀO NHÀ

  3 khách và 0 thành viên

  THÔNG TIN ADMIN


  Admin:Phạm Sa Kin
  Phái:Nam
  Sinh nhật:01-01-1961
  Khai sinh CT:20-01-1963
  Ảnh Admin: Xem ở đây
  Đơn vị CT:Trường THCS Cát Hiệp -P.Cát
  Chuyên môn:Lý - Kĩ thuật - Công nghiệp
  Địa chỉ:Cát Hanh - P.Cát-Bình Định
  Liên hệ Email:KingTHCSCatHiep@yahoo.com.vn
  Gửi ý kiến cho admin: Tại đây
  ĐT liên hệ:0985 651 402
  Lập Website: 12-12- 2010
  Chuyển tên miền Website: 11h 00.13 – 03 – 2011

  KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH

  THỬ CODE - MÃ MÀU - HTML

  TOÁN - LÝ - HÓA ONLINE

  Tài nguyên dạy học

  LIÊN KẾT WEBSITE GV

  Cafe 0 giờ

  CAFE SÁNG

  LIÊN KẾT WEBSITE HAY

  MỖI SÁNG THỨC DẬY

  CHUYỂN ĐỔI NGÔN NGỮ


  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác

  Hỗ trợ trực tuyến

  • (Trương Hoàng Anh - 0982124899)
  • (Phạm Sa Kin)
  • (Mr.Hữu Nhân - 0167.85.88.485)
  • (Đặng Quốc Thư (quangthu05@Gmail.com)

  DESIGN BY-CH

  THI CỬ THỜI HIỆN ĐẠI


  Photobucket
  COI TÀI LIỆU , TRAO ĐỔI, QUAY CÓP QUÁ ĐÃ CHỈ CÓ Ở THỜI ĐẠI ĐIỆN TỬ CÓ KHÁC !!!!. BẠN VIẾT NHIỀU RỒI, VIẾT TOÀN CHỮ VIẾT CỦA NGƯỜI NGOÀI HÀNH TINH À ... THÔI, KHÔNG VIẾT NHIỀU NỮA BẠN ƠI . VÌ CHÚNG MÌNH XÀI CHỮ VIẾT CỦA NGƯỜI NGOÀI HÀNH TINH NÊN QUÝ THẦY CÔ KHÔNG HIỂU VÀ ĐỌC KHÔNG RA ĐÂU NHÁ. BÀI LÀM ÍT ĐIỂM ĐÓ CÁC BẠN Ạ !!!!
  Gốc > KINH NGHIỆM Thiết kế BG >

  Nhúng (Chèn) nhạc vào Slide của PowerPoint 2003

  Hôm nay,mình xin hướng dẫn các bạn cách chèn âm thanh vào powerpoint:
  Các file định dạng có thể sử dụng(cái này là cực kì quan trọng luôn nha):.wav,.midi,.mp3,.aiff,.au,...
  Đầu tiên các bạn chọn slide muốn chèn nhạc rồi bạn làm như sau:

  Hộp hội thoại xuất hiện:

  Sau đó ,các bạn nhập vào đường dẫn và nhấn OK.Nó sẽ hiện lên như sau:

  Bạn đánh dấu vào:
  +automaticaly:nếu muốn nó tự động play khi đến file này.
  +when clicked:nếu muốn nó play khi mình nhấp vào icon hình cái loa
  Lựa chọn cách thức
  Để điều chỉnh thời điểm file nhạc ngừng phát ta làm như sau:

  rồi sau đó chọn
  Nó hiện lên như sau

  Trong tab effect ,mục stop playing:
  -Muốn file nhạc ngừng khi nhấp chuột chọn on click
  -File nhạc ngừng khi chuyển file chọn after current silde
  -File nhạc chơi qua nhiều silde chọn after và số file muốn chơi
  thế là việc chèn nhạc đã xong.
  Mẹo nhỏ

  Xuất hiện hộp hội thoại

  -Để file nhạc play nhiều lần Đánh dấu vào ô trống trống của mục play options
  -Làm ẩn icon âm thanh đánh dấu vào ô trống trong mục display options.
  Chúc các bạn thành công.

  PowerPoint 2003 cho phép bạn nhúng vào slide các file nhạc có định dạng MP3, WAV và WMA.

  Khi chèn nhạc bạn lưu ý các điều sau:

  - Bạn có thể tùy chọn giữa Automatic (tự động phát bài nhạc mỗi khi mở slide) và When clicked (phát nhạc khi người xem bấm vào biểu tượng hình cái loa) tùy theo ý đồ trình diển của bạn. Tuy nhiên, nếu muốn nhạc phát suốt quá trình trình diển (presentation) của slide thì bắt buộc bạn phải chọn chế độ Automatic.

   

  - Vào Tools > chọn Options > chọn thẻ General rồi chỉ định dung lượng file trong Link sounds with file size greater than. Chỉ những file nhạc nhỏ hơn dung lượng này mới được nhúng vào slide, file có dung lượng lớn hơn sẽ chỉ là file liên kết chứ không được nhúng (khi chép sang máy khác bạn phải chép luôn cả file liên kết thì mới nghe nhạc được).

   

  - Nhạc chỉ phát 1 lần trong thời gian trình diễn slide, không tự động lặp lại. Nếu muốn điều chỉnh cho nhạc tự động lặp lại khi bản nhạc kết thúc mà slide chưa kết thúc, bạn bấm phím phải chuột lên biểu tượng cái loa rồi chọn Edit Sound Object trong menu ngữ cảnh. Sau đó, trong hộp thoạiSound Options, bạn đánh dấu chọn mục Loop until stopped.

   

  - Nếu muốn nhạc phát xuyên suốt tất cả slide hay ở một số slide nhất định nào đó, bạn hãy bấm phím phải chuột lên biểu tượng cái loa rồi chọn Custom Animation (trong menu ngữ cảnh) để hiển thị hộp thoại sửa đổi hoạt cảnh. Kế tiếp, trong khung Custom Animation, bạn bấm kép chuột vào tên bài hát để mở hộp thoại Play Sound. Tại đây, bạn chọn thẻ Effect rồi xác lập các mục trong phần Start playing (bắt đầu) và Stop playing (chấm dứt). Thí dụ: bạn chọn From beginning ở Start playing và nhập số slide cuối cùng vào Affte... Sildes để phát nhạc từ slide đầu đến slide cuối cùng.

  Lưu ý:  Để làm âm thanh nền cho Power Point, trong slide đầu tiên, bạn hãy vào Insert > Movies and Sounds > Sound from File... rồi tìm đến file âm thanh muốn dùng làm hình nền. Trong Pop-up hiện ra, bạn nhấn chọn Automatically để tự động mở âm thanh nền khi trình chiếu slide. Tiếp theo, bạn nhấn chuột phải lên biểu tượng cái loa rồi chọn Custom Animations. Trong khung bên phải, bạn nhấn chuột lên nút bên cạnh file nhạc rồi chọn Effect Options, mở thẻ Effect, mục After, bạn hãy điền số slide mà file Power Point của bạn có (nó nằm ở góc dưới, bên trái của chương trình Power Point) rồi nhấn OK để xác nhận chọn lựa. Bây giờ, bạn đã có một âm thanh nền thật hay cho Power Point của mình rồi đó. 

  Nhúng âm thanh dạng mp3 trực tiếp vào slide PowerPoint

  Trong PowerPoint (PP), nếu muốn nhúng trực tiếp âm thanh vào slide, bạn phải dùng định dạng wave (vì mặc định PP không hỗ trợ dạng mp3). Tuy nhiên với kích thước thường là khá lớn, định dạng wav thực sự không tiện dùng nếu như slide có nhiều âm thanh cần sử dụng. Thủ thuật sau sẽ giúp bạn dễ dàng “qua mặt” PP để chèn định dạng mp3 vào slide nhanh chóng.
  Thao tác nhúng (embed) và chèn (insert) âm thanh trong PP là hoàn toàn khác nhau. Với thao tác chèn, file âm thanh sẽ được chèn cố định với đường dẫn trên máy, vì vậy khi copy sang máy khác sử dụng, bạn sẽ không còn nghe được âm thanh. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể dùng tính năng Package for CD (File > Package for CD) trong PP để đóng gói ứng dụng. Khi đó, chương trình sẽ tự động tạo ra thư mục và sao chép các file âm thanh vào trong đây, và bạn mới có thể chép toàn bộ thư mục và file PP sang máy khác để sử dụng.
  Với thao tác nhúng, file PP tạo ra (thường ở định dạng .pps) có thể gộp chung với file âm thanh và đóng gói thành một ứng dụng duy nhất. Cách làm này sẽ không phát sinh thêm các file “thừa” như thao tác chèn. Tuy nhiên, điểm hạn chế của nó là không hỗ trợ định dạng khác ngoài wav, vì vậy chèn theo cách này file PP sẽ có kích thước khá lớn. Trong trường hợp này, sử dụng file mp3 sẽ giúp bạn tiết kiệm dung lượng đáng kể. Để làm việc này, bạn cần dùng công cụ Cdex (miễn phí, dung lượng 1,9 MB, tải tại http://tinyurl.com/cdexmp3). Công cụ này sẽ giúp bạn làm “giả” file wav bằng cách thêm vào phần RIFF-Wav Header trên file MP3 để PP “chấp nhận” đây là file wav và có thể nhúng được vào nó. Với cách làm này thì file wav tạo ra có kích thước y hệt file mp3 và bạn có thể nhúng vào PP một cách dễ dàng. Thao tác này được chia thành hai bước:
  1. Thêm thông tin RIFF-Wav Header vào file mp3
  Đầu tiên, bạn bấm đôi biểu tượng chương trình trên desktop để khởi động ứng dụng. Sau đó vào menu Convert, chọn dòng Add RIFF-Wav(s) header to mp2 or mp3 file(s), sau đó bấm dấu ba chấm (...) và chọn đường dẫn lưu file mp3. Sau đó, bấm nút Convert để chuyển đổi. File wav tạo ra sẽ được chứa chung trong thư mục file mp3 gốc, tuy nhiên phần mở rộng lúc này là wav.
  2. Bật chế độ nhúng file âm thanh trong PP
  Để chuyển âm thanh chèn trong PP sang chế độ nhúng, đầu tiên, bạn vào menu Tools > Options, chọn tiếp thẻ General. Tại đây, bạn tìm dòng Link sounds with file size greater than... và nhập giá trị là 50000. Sau đó, bấm OK.
  Tiếp đến, bạn vào menu Insert > Movies and sounds, chọn Sound from file và trỏ đến đường dẫn chứa các file wav mà bạn đã tạo ra lúc nãy (bằng phần mềm Cdex). Khi xuất hiện hộp thoại thông báo, bạn có thể chọn Automatically (tự chạy âm thanh khi chạy slide) hoặc When clicked (chạy file wav khi bấm biểu tượng âm thanh), tùy chọn này phụ thuộc vào nhu cầu thiết kế slide của bạn. Khi đã chọn xong, bấm phải vào biểu tượng chiếc loa mới xuất hiện, chọn Edit sound object. Lúc này bạn sẽ thấy dòng chữ Contained in presentation quen thuộc. Cuối cùng, bạn vào menu File > Save as, trong phần Save as Type, bạn chọn định dạng Powerpoint Show (.pps), đặt tên cho file và bấm Save để lưu lại file này.
  Sau này khi cần trình chiếu, bạn chỉ việc copy file này và sử dụng.

                                                                          (Sưu tầm)  Nhắn tin cho tác giả
  Phạm Sa Kin @ 19:44 09/03/2011
  Số lượt xem: 8853
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  4 khách và 2 thành viên
  Avatar
  bài viết này rất hay tôi xin thầy về học hỏi thầy nha.
  Avatar

  CON RẤT HÂN HẠNH KHI ĐƯỢC CHÚ GHÉ THĂM!...Tuyệt

  ...NHƯNG VÀO TRANG WEB CỦA CHÚ....CON...THẤY....CHÓNG MẶT QUÁ!.....NÊN CHẲNG THỂ NGỒI LÂU ĐƯỢC!...Thè lưỡi

  HÌNH NỀN CỦA TRANG WEB LÀM CON " SỢ" QUÁ!...Cau mày...HÌ...HÌ...CHÚ BẰNG TUỔI BA MẸ CON ĐÓ!...HÌ..HÌ...CHÚC CHÚ NHIỀU NIỀM VUI!.....

  Avatar
  mời cô ghé thăm trang tui chơi trang tui nè http://violet.vn/congbach70
  Avatar
  Cảm ơn thầy đã ghé thăm! Rất vinh hạnh được làm thành viên trang web của thầy.
   
  Gửi ý kiến

  THỬ TÀI CỦA BẠN

  THÔNG MINH CHƯA ????


  Chọn 1 trong 8 phương án A, B, C, D, E, F, G, H .
  Làm đủ các câu nhấn Menu ở góc dưới bên phải màn hình và chọn Submit .

  Cười chút chơi

  Ảnh Gia Đình: