Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • KHÁCH VÀO NHÀ

  0 khách và 0 thành viên

  THÔNG TIN ADMIN


  Admin:Phạm Sa Kin
  Phái:Nam
  Sinh nhật:01-01-1961
  Khai sinh CT:20-01-1963
  Ảnh Admin: Xem ở đây
  Đơn vị CT:Trường THCS Cát Hiệp -P.Cát
  Chuyên môn:Lý - Kĩ thuật - Công nghiệp
  Địa chỉ:Cát Hanh - P.Cát-Bình Định
  Liên hệ Email:KingTHCSCatHiep@yahoo.com.vn
  Gửi ý kiến cho admin: Tại đây
  ĐT liên hệ:0985 651 402
  Lập Website: 12-12- 2010
  Chuyển tên miền Website: 11h 00.13 – 03 – 2011

  KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH

  THỬ CODE - MÃ MÀU - HTML

  TOÁN - LÝ - HÓA ONLINE

  Tài nguyên dạy học

  LIÊN KẾT WEBSITE GV

  Cafe 0 giờ

  CAFE SÁNG

  LIÊN KẾT WEBSITE HAY

  MỖI SÁNG THỨC DẬY

  CHUYỂN ĐỔI NGÔN NGỮ


  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác

  Hỗ trợ trực tuyến

  • (Trương Hoàng Anh - 0982124899)
  • (Phạm Sa Kin)
  • (Mr.Hữu Nhân - 0167.85.88.485)
  • (Đặng Quốc Thư (quangthu05@Gmail.com)

  DESIGN BY-CH

  THI CỬ THỜI HIỆN ĐẠI


  Photobucket
  COI TÀI LIỆU , TRAO ĐỔI, QUAY CÓP QUÁ ĐÃ CHỈ CÓ Ở THỜI ĐẠI ĐIỆN TỬ CÓ KHÁC !!!!. BẠN VIẾT NHIỀU RỒI, VIẾT TOÀN CHỮ VIẾT CỦA NGƯỜI NGOÀI HÀNH TINH À ... THÔI, KHÔNG VIẾT NHIỀU NỮA BẠN ƠI . VÌ CHÚNG MÌNH XÀI CHỮ VIẾT CỦA NGƯỜI NGOÀI HÀNH TINH NÊN QUÝ THẦY CÔ KHÔNG HIỂU VÀ ĐỌC KHÔNG RA ĐÂU NHÁ. BÀI LÀM ÍT ĐIỂM ĐÓ CÁC BẠN Ạ !!!!
  Gốc > Những câu chuyện Giáo dục >

  'Hai không' thất bại?

  Chỉ sau 3 năm ngành giáo dục ráo riết triển khai “hai không”, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp phổ thông từ 66% trở lại suýt soát 100% như thời điểm trước đó. Liệu sau 3 năm, chất lượng giáo dục phổ thông nước ta đã tăng vọt hay tỷ lệ đỗ tốt nghiệp chót vót kia là tín hiệu cho thấy sự dễ dãi đang quay trở lại?

  Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp năm 2010 ở các tỉnh, thành hầu hết tăng so với năm trước và rất nhiều địa phương đỗ hơn 90%, thậm chí nhiều địa phương đỗ gần 100% như Nam Định, Hà Nam, Bắc Ninh, Hưng Yên, Thanh Hóa, Hà Tĩnh... Giống kết quả của hệ THPT, tỷ lệ của hệ giáo dục thường xuyên (GDTX) cũng tăng trung bình 20-30%... Ngay cả Trường THPT Đinh Tiên Hoàng (Quảng Ngãi) có tỷ lệ đỗ 0% trong năm đầu tiên thực hiện “2 không”, năm nay cũng bất ngờ vọt lên trên 90%.

  Nhìn kết quả tốt nghiệp này, thí sinh và phụ huynh cảm thấy thật hài lòng vì sau 12 năm đèn sách, cuối cùng gần như ai cũng có được tấm bằng để vào đời hay tiếp tục thi ĐH. Tuy nhiên, những người tâm huyết trong ngành giáo dục hay những người hiểu về giáo dục thì lại thấy  buồn và xót xa. Tỷ lệ này không những quay về thời kỳ chưa có "hai không" mà còn... cao hơn.

   

  Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT suýt soát 100%, nên buồn hay vui.

  Trả lời trước Quốc hội về "hai không", Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã khẳng định, tiêu cực trong thi cử, đặc biệt trong thi tốt nghiệp THPT đã giảm hẳn, không còn là bức xúc xã hội. Điều này được chứng minh qua con số thí sinh vi phạm kỷ luật. Tại kỳ thi 2007, kỳ thi đầu tiên của cuộc vận động "Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục" có 2.612 thí sinh bị đình chỉ thi, năm 2010 chỉ còn 90 (giảm gần 97%). Tương tự, số giám thị bị đình chỉ cũng giảm từ 32 xuống còn 1 (giảm 97%). 

  Nhưng với nhiều nhà quản lý, tỷ lệ vi phạm quy chế ít đi không phải do "giác ngộ" mà là do "thầy thương trò", do lượng thanh tra ủy quyền của Bộ rút đi (giảm từ 9.000 người xuống còn có 600 người năm 2010), do đề thi dễ hơn... "Bản chất ở đây chính là khâu coi thi", một cán bộ làm công tác khảo thí lâu năm nhắc lại lời của nguyên Thứ trưởng GD-ĐT Nguyễn Văn Vọng.

  Một giám thị chấm thi tại Hà Nội đã trả lời trên báo chí rằng, bài thi môn Lịch sử của 5 tỉnh (do Hà Nội chấm tự luận) có rất ít bài thi bị điểm dưới trung bình; số bài đạt điểm 7, 8, 9 rất nhiều. Và nguyên nhân của tình trạng này là do đề dễ, công tác coi không chặt chẽ như mọi năm. Dẫn chứng việc này, vị giám khảo kể, có trường hợp cả phòng viết "nhà máy Điện Biên Phủ cắt điện" thay vì phải viết "nhà máy điện Yên Phụ cắt điện"; hay "toàn thành phố miến điện" thay vì "toàn thành phố mất điện"; Pháp gửi tối hậu thư yêu cầu ta "trao quyền kiểm soát thủ đô” thành "trao quyền sát sinh cho chúng"...

  Phụ huynh của một HS vừa đỗ trong kỳ thi tốt nghiệp này chia sẻ với chúng tôi: "Trước kỳ thi tốt nghiệp, chúng tôi đã được họp và tự nguyện đóng góp một khoản tiền để bồi dưỡng hội đồng thi, khoản đóng góp này con tôi và bạn bè nó gọi là "tiền chống trượt". Mọi chuyện tưởng như đã trôi đi và hôm nay tôi được đọc các con số trên, tự nhiên thấy xấu hổ với kết quả của con, thấy buồn cho kết quả cuộc vận động “hai không".

  Hà Minh
   
   

  Nhắn tin cho tác giả
  Phạm Sa Kin @ 19:19 21/02/2011
  Số lượt xem: 2634
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  Ghé thăm Thầy! Chúc Thầy có ngày nghỉ cuối tuần vui vẻ!
  Avatar
  Chúc chủ nhà vui, khoẻ, ngày càng có nhiều khách đến thăm.
  Avatar
  Xin chào thầy, cảm ơn thầy đã ghé thăm trang nhà và để lại lời nhắn, lâu rồi em mới vào lại violet nên giờ mới trả lời thầy được. Kính chúc thầy một ngày vui vẻ.
  No_avatarf
  Rất vui đượcllaàmm thành viên trang của bạn. Thỉnh thoảng mời bạn ghé thăm  mình nhé!
  Avatar

  TT ghé thăm thầy  SaKin! TT mến chúc thầy ngày mới, tuần mới nhiều niềm vui ,may mắn và thành công !

  Avatar
  THẦY ƠI EM VÀO TRANG THẦY NHIỀU LẮM GỞI Ý KIẾN MÀ KO ĐƯỢC ,VÌ ĐÒI PHẢI LÀ THÀNH VIÊN MÀ EM THÌ KO BIẾT LÀM SAO ĐỂ TRỞ THÀNH THÀNH VIÊN ,EM TÌNH CỜ MỚI BIẾT ,NÊN EM .... THẦY ƠI LÚC NÀO RẢNHTHAAYF GÚP EM TRANG TRÍ VỚI EM KO BIẾT .NGUYỄN THỊ THẢO BỒNG SƠN  0914411550
  No_avatarf
  thầy ơi em không biết cách tạo menu dọc ở mục thông tin thầy có thể giúp em không??? tks
  Avatar
  TVM cảm ơn Thầy SaKin đã ghé thăm. Rất mong được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm của Thầy. Chúc thầy sức khỏe, hạnh phúc!
  Avatar
  Cảm ơn thầy nhiều em làm được rồi ,nhưng còn làm sao tạo được cái kính chào quý khách và thông tin ....giống như thầy vậy
  Avatar
  CẢM ƠN THẦY NHIỀU EM LÀM CŨNG TẠM ĐƯỢC RỒI ,LÚC NÀO RẢNH THẦY CHỈ EM LÀM SAO ĐỂ CÓ CÁC BÀI BÁO CHÍ - THÔNG TIN NŨA NHEN THẦY ,EM CẢM ƠN THẦY CHÚC THẦY CUỐI TUAANF VUI VẼ
   
  Gửi ý kiến

  THỬ TÀI CỦA BẠN

  THÔNG MINH CHƯA ????


  Chọn 1 trong 8 phương án A, B, C, D, E, F, G, H .
  Làm đủ các câu nhấn Menu ở góc dưới bên phải màn hình và chọn Submit .

  Cười chút chơi

  Ảnh Gia Đình: