Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • KHÁCH VÀO NHÀ

  3 khách và 0 thành viên

  THÔNG TIN ADMIN


  Admin:Phạm Sa Kin
  Phái:Nam
  Sinh nhật:01-01-1961
  Khai sinh CT:20-01-1963
  Ảnh Admin: Xem ở đây
  Đơn vị CT:Trường THCS Cát Hiệp -P.Cát
  Chuyên môn:Lý - Kĩ thuật - Công nghiệp
  Địa chỉ:Cát Hanh - P.Cát-Bình Định
  Liên hệ Email:KingTHCSCatHiep@yahoo.com.vn
  Gửi ý kiến cho admin: Tại đây
  ĐT liên hệ:0985 651 402
  Lập Website: 12-12- 2010
  Chuyển tên miền Website: 11h 00.13 – 03 – 2011

  KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH

  THỬ CODE - MÃ MÀU - HTML

  TOÁN - LÝ - HÓA ONLINE

  Tài nguyên dạy học

  LIÊN KẾT WEBSITE GV

  Cafe 0 giờ

  CAFE SÁNG

  LIÊN KẾT WEBSITE HAY

  MỖI SÁNG THỨC DẬY

  CHUYỂN ĐỔI NGÔN NGỮ


  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác

  Hỗ trợ trực tuyến

  • (Trương Hoàng Anh - 0982124899)
  • (Phạm Sa Kin)
  • (Mr.Hữu Nhân - 0167.85.88.485)
  • (Đặng Quốc Thư (quangthu05@Gmail.com)

  DESIGN BY-CH

  THI CỬ THỜI HIỆN ĐẠI


  Photobucket
  COI TÀI LIỆU , TRAO ĐỔI, QUAY CÓP QUÁ ĐÃ CHỈ CÓ Ở THỜI ĐẠI ĐIỆN TỬ CÓ KHÁC !!!!. BẠN VIẾT NHIỀU RỒI, VIẾT TOÀN CHỮ VIẾT CỦA NGƯỜI NGOÀI HÀNH TINH À ... THÔI, KHÔNG VIẾT NHIỀU NỮA BẠN ƠI . VÌ CHÚNG MÌNH XÀI CHỮ VIẾT CỦA NGƯỜI NGOÀI HÀNH TINH NÊN QUÝ THẦY CÔ KHÔNG HIỂU VÀ ĐỌC KHÔNG RA ĐÂU NHÁ. BÀI LÀM ÍT ĐIỂM ĐÓ CÁC BẠN Ạ !!!!

  Sức mạnh của những lời nói nhẹ nhàng

  SUC_MANH_CUA_NHUNG_LOI_NOI_NHE_NHANG.jpg
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: St
  Người gửi: Vũ Hồng Anh (trang riêng)
  Ngày gửi: 19h:39' 09-06-2012
  Dung lượng: 91.3 KB
  Số lượt tải: 10
  Mô tả:

  "Chỉ vì cái bút chì mà con chị đẩy bạn ngã đập đầu vào bàn, chảy máu ra đấy. Chị nên nhẹ nhàng khuyên nhủ, dạy bảo cháu nhiều hơn, đừng để hành động như thế dần trở thành tính cách khó sửa đổi". Tim mẹ quặn thắt, tê tái khi đến trường đón con, nghe cô giáo thông báo những điều không hay ấy.
   

   


  Trở về nhà, mẹ định nổi giận lên, song nhìn đôi mắt đỏ hoe, đầy âu lo, sợ hãi của con, lòng mẹ chùng xuống. Cố tỏ ra bình tĩnh, mẹ nhẹ nhàng cất lời: "Tại sao con đánh bạn?". Sà vào lòng mẹ, con òa lên: "Con xin lỗi mẹ. Tại bạn ấy làm mất bút của con không chịu trả lại". "Có cái bút chì mất rồi thì thôi chớ sao con làm vậy?" . Mẹ căn vặn. Con trả lời trong tiếng nấc: "Con sợ về nhà bị mẹ đánh. Chiều qua mẹ đã mắng con là đồ phá hoại, đi học hết mất sách vở, lại mất thước, bút và bảo nếu còn làm mất thì nghĩ học, sau này đi đạp xích lô chứ mẹ không có tiền mua cho con nữa..." Từng lời con thốt lên khiến mẹ chợt bừng tỉnh nhận ra sự đáng trách của bản thân. Đúng là hôm qua, bị chi phối bởi sự hiểu lầm của đồng nghiệp, cộng với áp lực công việc nên khi mệt mõi lê bước về nhà, nghe con kêu mất đồ dùng học tập, mẹ đã vô tình trút xuống đầu óc non nớt của đứa con thơ 6 tuổi những lời nặng nề khó nghe. Mẹ đâu ngờ sự quát tháo, dọa dẫm trong giây phút ấy đã làm con tổn thương, đã dẫn con tới cách cư xử ngổ ngược.

  val7
  Từng có lần mẹ giận bố cả tuần chỉ vì câu nói như ra lệnh "Pha ngay cho cốc cà phê nhé". Dù biết bố bận bịu hoàn thành bản thiết kế nên chẳng mấy để tâm tới ngôn từ song mẹ vẫn hụt hẫng, thất vọng với ngổn ngang câu hỏi: Chẳng lẽ trong mắt bố, mẹ chỉ là người giúp việc để sai khiến ư? Hay bố cậy mình làm ra nhiều tiền nên coi thường mẹ? Tình cảm bố dành cho mẹ không còn nồng nàn như trước sao?... Mẹ không lười biếng, ngại việc, cũng chẳng phải thiếu tâm lý, không biết cách chăm sóc chồng, song giá như bố nói: "Pha cho anh cốc cà phê nhé" hoặc tếu táo đùa như mọi lần: "Vợ yêu ơi, khuyến mãi cho chồng ly cà phê" thì mẹ đã vui vẻ làm trong niềm an ủi đầy kiêu hãnh, những cử chỉ bình dị ấy chính là cách vun bồi hạnh phúc đôi lứa. Lần đó mẹ tự ái đáp trả lại: "Thích uống thì đứng dậy mà pha, không ai hầu được". Rồi lời qua tiếng lại khiến mâu thuẫn thêm trầm trọng. Suốt một tuần vợ chồng giận nhau, đầu óc mẹ lúc nào cũng nặng trĩu, không khí trong nhà nặng nề, ngột ngạt, cả mẹ và bố đều chẳng làm được việc gì hiệu quả. Khi tự ái cá nhân đã lắng xuống, thẳng thắn nhìn nhận vấn đề, bố mẹ hiểu ra nguyên nhân xuất phát từ lời nói không khéo đã gây nên sự hiểu lầm, khiến cả hai khổ sở. Giá như bố và mẹ biết nhường nhịn nhau, biết ý thức lời nói trong lúc nóng giận, thiếu kiềm chế không chỉ gieo rắc tổn thương cho nhau mà hệ lụy còn là nỗi buồn cho con cái, người thân... thì sau đó đã không phải day dứt.
   

  Con trai à, sau những trải nghiệm, mẹ đã thắm thía sức mạnh diệu kỳ của những lời nói nhẹ nhàng đầy yêu thương và tác hại nghiêm trọng của những ngôn từ thiếu suy nghĩ trong lúc nóng giận, hồ đồ. Ánh mắt trìu mến, lời nói ngọt ngào, chân thành chính là sợi dây gắn kết tình cảm gia đình thêm bền chặt, khắng khít, tình bạn bè, đồng nghiệp thêm thắm thiết, làm cho tình người thăng hoa hơn, cuộc sống đậm đà vị nhân ái hơn. Mẹ nhớ đã từng đọc một thông điệp rất sâu sắc rằng: Những vết thương gây ra bởi người mà mình yêu thương bao giờ cũng là vết thương khó lành nhất.

  Chính vì vậy từ bây giờ tất cả mọi thành viên trong gia đình ta chỉ giành cho nhau những lời dễ nghe để ngọn lửa yêu thương luôn nồng cháy mãnh liệt, con nhé.

                                                        ST  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Thành viên mới xin gia nhập trang của thầy! Mong được thường xuyên giao lưu học hỏi với thầyMỉm cười.

   
  Gửi ý kiến

  THỬ TÀI CỦA BẠN

  THÔNG MINH CHƯA ????


  Chọn 1 trong 8 phương án A, B, C, D, E, F, G, H .
  Làm đủ các câu nhấn Menu ở góc dưới bên phải màn hình và chọn Submit .

  Cười chút chơi

  Ảnh Gia Đình: